Thời kì sôi nổi và đầy kịch tính nhất trong năm đã, đang và sẽ diễn ra. Khai màn với MAMA, dạo này chúng ta phải đối mặt với rất nhiều thứ tin đồn. Tuy nhiên đừng đau đầu hay lo lắng vì nó, thử relax một chút nhé.

Như chúng ta đều đã biết, tin đồn hiện nay là ELF bắt tay cùng BJ, Cass bắt tay cùng Sone và Hành tỏi đang giúp chúng ta hạ gục TVXQ HoMin.

Chuyện chúng ta có bắt tay với ai hay không chính chúng ta biết khỏi cần đồn. Mối quan hệ hiện giờ giữa chúng ta với BJ ra sao cũng khỏi nói và ta tin chắc hẳn có rất nhiều ELF không hề vote cho 2ne1, nhưng rất nhiều người vẫn nói rằng chúng ta nhờ BJ mới dẫn đầu số phiếu cao như thế. Sau đây ta mạn phép phân tích 1 chút xíu về tỷ số vote hiện tại của MAMA. (con số ở thời điểm ta viết bài này)

Best Male Group : SJ – 1,320,054 ; TVXQ – 1,315,533

Best Female Group: 2ne1 – 1,125,254 ; S9 – 904,827

Best Dance Perf Male: TVXQ – 1,321,759 ; SJ – 1,299,146

SOTY: SJ – 1,109,249 ; TVXQ – 1,043,240; S9 – 445,451; 2ne1 – 96,719

Như chúng ta đã thấy, có một số chênh lệch khá lớn giữa các nhóm “hợp tác”. Khách quan trên tinh thần AFS mà nói, 2ne1 ở hạng mục Best Female cao như thế là do lực lượng AFS quá đông, mà AFS đâu phải chỉ có mỗi ELF, có AFS nào muốn S9 win đâu nên chuyện 2ne1 số phiếu cao ở Best Female mà ở SOTY và AOTY thậm chí chưa dc 1/10 số phiếu kia  là điều dễ hiểu. Sone với Cass hợp tác là điều mà ai cũng biết, thậm chí theo tớ biết được thì bên Sone đã tuyên bố bỏ hạng mục SOTY và AOTY để tập trung vote TVXQ vì theo họ không ai xứng với giải này hơn TVXQ, vả lại S9 chỉ mới comeback, nếu đoạt 2 giải này họ sợ bị “dèm pha” nên vote theo chiến lượt bỏ tiên theo thần. Tuy nhiên chuyện giữa Cass với Sone ai đang chơi đểu ai thì mình không  bàn tới, chúng ta đi tiếp lý giải sao Best Male chúng ta đứng nhất mà Best Dance Perf lại bị dẫn xa dữ vậy.

Đây dĩ nhiên chỉ là ý kiến của mình thôi, lý do dễ hiểu nhất là do có một số lớn bộ phận theo chủ nghĩa 18 CassELF, không thể vote nghiêng hết về bên nào được nên mỗi bên 1 hạng mục như vậy mới không cắn rứt lương tâm. Bản thân “trước đây” cũng là 1 CassELF nên mình hiểu rõ mỗi lần vote như thế này rất khó xử. Chứ không thể nào có chuyện bản thân 1 ELF lại vote chừa 1 hạng mục như thế được.

Nhìn vào bảng số vote, chúng ta có thể thấy rõ số vote của SJ là ổn định nhất, không tăng bất ngờ ở mục nào mà cũng ko giảm quá nhiều ở mục nào điều đó chứng tỏ được sức mạnh của ELF chúng ta. Tuy nhiên vấn đề này lại nảy sinh tin đồn khác hot nhất hiện nay đó là “ELF hack vote MAMA”

Tin đồn trên nói thẳng là do Cass tung, họ nói rằng chúng ta chơi bẩn hack để vote cho MAMA, họ quy chụp chúng ta sử dụng phần mềm auto play để tăng view YTB là hack, họ cho rằng chúng ta có nhiều tiền sử hack(?) nên lần này họ khẳng định chúng ta đã hack nên vote mới cao như vậy [=))]. Bằng chứng thì không có, người ta chỉ khẳng định rằng 1 tối đẹp trời nọ, tình cờ người ta f5 máy tính và nhận ra trong 5p số vote cho SJ tăng tận 7000 vote trong khi số vote của người ta thì bị mất 1 cách bí hiểm. Nói mà không biết suy nghĩ, hiện tại mình chưa nghe thông tin chúng ta có mò ra dc phần mềm nào mà trong 5p có thể vote dc 100 ID chưa nhưng bên Cass thì đã có, dĩ nhiên họ chẳng share cho chúng ta, họ bảo rằng cái đó ko phải là hack vì phần mềm đó ra gu gồ sợt là thấy, trở lại việc họ cáo buộc chúng ta dùng phần mềm auto play tăng view YTB thì bị gọi là hack thì suy ra họ dùng phần mềm để tăng vote thì cũng gọi là hack đấy thôi. Chưa kể họ cáo buộc chúng ta la liếm, trà trộn, giả dạng,ect … để học cách vote của họ. Công nghệ thì đầy ra đó, chả nhẽ Cass học công nghệ dc thì ELF ko ai biết học công nghệ, họ biết cách dùng phần mềm 5p vote 100 ID thì không lẽ trong cả cộng đồng ELF không ai biết. 1 người 100ID thì cùng lúc 70 người dùng phần mềm này để vote ko lẽ ko tăng được 7000. MAMA là do cả thế giới cùng vote chứ có phải mình VN vote đâu. Có lẽ họ vẫn còn ám ảnh cái kỷ lục gi nét từ đời nào tới giờ nên không thể chấp nhận chuyện có ai đó hơn mình chăng ? Mà giả dụ là có hack thiệt thì không biết ai lại ngu dữ dội, đã lỡ hack thì không hack hết 4 hạng mục hay chí ít thì cái hạng mục Best Male cũng nên cho cách biệt xa xa tý, Best Perf dane thì giảm cách biệt xuống tý chứ hack gì mà hạng mục Best Perf Dance thì càng ngày bị dẫn càng xa còn BestMales thì toàn bị lăm le san bằng tỷ số. Nếu hack thì MAMA đã phát hiện đóng poll và chỉ điểm những ai chơi xấu rồi =”= chỉ những GATO không não mới suy diễn được cái này thôi.

Tuy nhiên sau đó, Cass đã có 1 bức thư gửi ELF để xin lỗi về những cáo buộc vô lý trên. Cơ mà chuyện ai có thể chấp nhận được chuyện mình đã bash người ta vô lý, ai có gan đi xin lỗi lại là một chuyện khác, GATO lại là một chuyện cực cực kì khác nữa [=))].

Sự việc GDA năm ngoái, chúng ta đã tuyên bố kết liểu GDA cũng như giá trị mấy cái giải bên Hàn. Bây giờ chúng ta vẫn sống chết vào vote không phải vì chúng ta ham hố nó mà vì người Hàn vẫn coi trọng nó, các anh xem trọng nó và vì không thích chuyện nhìn thấh tên zai nhà mình xếp sau tên người khác, co dù cái giải này là của VN thì mình vẫn vote, thế thôi. Vậy nên năm nay, dù giải thưởng có về tay ai chúng ta cũng có thể ngẩn cao đầu với người khác được qua những bằng chứng xác thực ở phía dưới

Theo tiêu chí chấm điểm của MAMA, ở hạng mục Best Dance Perf và SOTY thì vote chỉ tính 10%, chúng ta chỉ việc bám sát cái SOTY không để bị dẫn quá xa là ổn vì còn các mục khác kéo lên. AOTY và Best Male vote cũng chỉ chiếm 20%. Thắng hay thua ở hạng mục vote không nói lên được chắc chắn là nghệ sĩ đó có đoạt được giải hay không, nhưng 20% cũng không phải nhỏ bằng chứng là cái Melon cũng nhờ 20% vote mà SJ lọt top 10.

Ditigal ở Best Dance Perf chiếm 20%, album sales 20% và research 20%. Theo trang chủ MAMA thì data MAMA lấy dựa trên Gaon. Điểm ditigal và album sales của chúng ta trên Gaon không hề nhỏ. Ditigal top 10 bên male chúng ta xếp thứ 10 còn TVXQ thì không thấy mặt, Album sales tính hết tháng 10 là : SJ – 441,227 ; TVXQ – 303,213. Điều này chứng tỏ 2 hạng mục chiếm 40% chúng ta vẫn đang dẫn đầu. Ở hạng mục research chiếm 20%, theo MAMA thì họ lấy dựa trên Mnet, olleh Music, Bug,Cyword và Soribada. Search trên Mnet hiện nay chúng ta vẫn đang dẫn đầu, top 10 không hề có tên TVXQ các trang còn lại do không biết phải xem ở đâu nên mình không thống kê được. Và nhân tiện nói vụ search, (lại) một lần nữa Cass lại bảo do chúng ta hack ID Hàn nên mới đứng nhất được [=))] Mình không rõ search chỉ tính ID của Hàn hay tính chung toàn quốc, nhưng nói chung bọn GATO đến đây thì không cần phải giải thích hay tức tối chi cho mệt… 2 tiêu chí còn lại là của BGK, cái này chúng ta không thể kiểm soát nên không nói trước được, nhưng chỉ tính ở hạng mục SOTY và Best Dance Perf thì chúng ta có thể thấy chúng ta dẫn đầu hết 60% số điểm rồi 😡

Từ giờ đến khi xong cái MAMA, GATO còn xuất hiện nhiều và có khối chuyện hay ho. Từ giờ đến đó, mục relax cùng GATO sẽ còn nhiều điều thú vị.

About hoahongxanh90

Fan cuồng Sói đểu

14 responses »

 1. pinkkute137 nói:

  :)) ta mà biết hack ta cho họ ngửi khói ngay=))

  chả cần biết gì sất, nghi ngờ hay đồn đãi gì cứ việc

  >”< haizzz..

  cơ màk vụ này thú dị nha chồk, :))

  nhưng mà ng đọc thì relax rùi, còn người viết có relax hok a~

  ngày nào cũng nghe người ta đồn thổi mình thế này thế kia

  chán wớ chồng nhỉ ^^ ~

  • relax chứ sao ko nàng =)) ta mà ko relax thì viết nổi bài này cho mn relax sao :))… GATO càng nhiều chứng tỏ zai mình càng pro chứ sao =)) thú vị chứ đâu có chán nàng… sau cái Melon ngày 24 ko chừng chuyên đề thứ 2 sẽ được ra mắt :))

 2. Snail Hannie Lee nói:

  Các bạn ý đã não tàu hũ rồi, viết dài như này các bạn đọc làm sao mà thấm đc =))

  • viết cho elf đọc chứ có cho họ đọc đâu =)) viết ra để relax mà :)) lỡ sau này zai có win thì chuẩn bị tinh thần để nghe người ta nói mình hack =)) ditigal cũng hack, album cũng hack nốt luôn =))

   • Snail Hannie Lee nói:

    người ta xì pai nhà mình rồi lỡ lạc chân qua đây thì sao 8-> biết đâu đấy 8-> viết thế nào cho tàu hũ nát của các bạn đóng đc thành bánh mí ngon lành đó :))

    MAMA năm nay thiệt thi thú quá =)) chả lẽ SM lại để gà nhà chọi nhau sứt đầu mẻ trán thế này à =))

 3. hack, ELF hack rồi :))

  mấy bạn Cass cũng hack, nhưng mà hack bị ngu 1 tí nên chỉ đc “Best Dance Perf Male” thôi

  Hack hết =))

 4. Min's girl nói:

  Tóm lại mình nghĩ, cacs bạn í có xu hướng sẽ nói như sau:
  1. Nếu zai mình được giải, sẽ là do cta đã hack quá nhiều.
  2. Nếu zai nhà các banj í được sướng tên, các banj í sẽ nói rằng elf cta hack nhiều nhưng vẫn ko đem được giải về cho zai cta.
  Chốt lại là dù cta thế nào thì vẫn mang tiếng hack, thế nên nếu mình biết cách để hack thì mình cũng chịu mang tiếng vì zai, vì zai mình được giải mà 🙂
  Từ giờ đến cuối năm, bao nhiêu cái lễ trao giải, bao nhiêu cái vote thì sẽ có bằng đấy (hoặc có khi hơn) nhũng cái hay ho, cta tha hồ mà thưởng thức. Au nên lấ hẳn 1 topic để cta có cơ hội đàm đạo, coi như thư giãn cuối năm đi

  • theo mình biết suy nghĩ hiện tại của mí bạn ý về mình là : SJ win – phần thưởng bù đắp công sức. Thần win – SM mua giải cho thần. Ẹo lại bắt đầu kiện tụng than vãn như năm ngoái để xin sự cảm thông của người khác =)) Mình chưa viết bài về Melon vì định chờ trao giải Melon nếu zai win thì nói 1 thể, còn ko win thì thôi kệ ko xao =))

 5. khổ thế đấy, bt thì có khi chẳng sao, còn là bạn tốt, nhưng động đến vote là biết tay nhau ngay
  mình mà bít cách hack, mình hack cho SJ chiếm 99,99% luôn
  MAMA có nhìu chuyện để nói, chẳng như năm ngoái SJ vote hạng mục nào cũng đứng đầu mà cuối cùng chỉ vì ko tham gia nên 2PM nhận hết
  năm ngoái gần như MAMA là sân khấu khoe bề thế của JYP vs YG … năm nay có thêm SM có khác, lung tùng phèo hết lên :))
  anyway, người cứ nói, ta cứ chăm chỉ vote hàng ngày cho các zai… vậy thôi!!!

 6. super fanboy nói:

  Hóng số tiếp theo của ss 🙂 Chủ đề đang hot đó ss ạ 🙂
  ôm nay vừa dạo qua nhà 1 bạn (tự nhận là) Cass thấy bạn ý nói là bạn ý không tức vì ELF hack, mà tức vì các bạn ý hack không dược =) Đúng tinh thần GATO nhá 🙂

 7. Làm chuyên đề tiếp đi nhỉ. Hậu MAMA rồi, nhiều chuyện đáng nói. Bạn viết mình còn nhào zô bình luận xả giận :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s